Bật mí nhóm các ngành Khối B dễ xin việc nhất

Bật mí nhóm các ngành Khối B dễ xin việc nhất

Khối B là khối mà bạn dự tính sẽ đăng kí trong kì thì xét tuyển Đại học, Cao đẳng sắp tới? Song bạn chưa biết đâu là các ngành khối B dễ xin việc sau khi ra trường? Khối B gồm những ngành nào? Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về những điều này thì hãy đọc ngay bài viết do thietkewebsitegiaoduc.com biên soạn dưới đây.

Như đã biết, khối B gồm 3 môn Toán, Hóa, Sinh hiện đang được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm. Đây là khối ngạnh thiên về nghiên cứu, kỹ thuật, công nghệ… Trong tình hình kinh tế và xã hội phát triển như hiện nay thì nhu cầu về đầu ra của khối B ngày càng cao.

Đó cũng chính là lý do vì sao các năm gần đây số lượng học sinh lựa chọn khối B ngày càng nhiều. Vậy đâu là các ngành khối B dễ xin việc nhất thì chưa chắc bạn học sinh nào cũng biết, và dưới đây chính là một số ngành khối B dễ xin việc mà sĩ tử nên biết.

các ngành khối b dễ xin việc hiện nay

Nhóm các ngành khối B dễ xin việc hiện nay

Nhóm ngành Y – Dược

Có thể nói trong các nhóm ngành khối B thì nhóm ngành Y – Dược là một trong các ngành khối B dễ xin việc nhất. Đây là nhóm ngành luôn được xã hội tôn vinh, đề cao và có mức thu nhập ổn định nhất. Đó là lý do vì sao, nhóm ngành Y – Dược luôn “hot” trong các kì thi, xét tuyển Cao đẳng, Đại học.

Song đây là ngành có điểm chuẩn thường cao ngất ngưỡng, để có thể đến gần với ước mơ Y – Dược thì đòi hỏi bản thân các học sinh phải thật sự chuyên tâm, tập trung học hành, chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức trước kì thi.

Bên cạnh đó, các sĩ tử cũng nên biết rằng, đây là ngành đòi hỏi trình độ chính xác cao, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại và đặc biệt là cái tâm của người làm nghề.

các ngành khối b dễ xin việc trong tương lai

Nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản

Trong điều kiện có nhiều biến đổi môi trường, nguồn tài nguyên thiên nhiên bị khai thác một cách vô tội vạ cùng với sự chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế thì nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản cũng là một trong các ngành khối B dễ xin việc nhất.

Song do công tác quảng bá, tuyên truyền của nhóm ngành này chưa được chú trọng cho nên khá nhiều học sinh chưa biết rằng đây là nhóm ngành có tiềm năng và tiềm lực, có cơ hội nghề nghiệp cao.

Có thể nói rằng, trong các ngành khối B thì Y – Dược và Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản là 2 nhóm ngành có cơ hội việc làm và thu nhập cao. Song các sĩ tử cũng đừng quá đặt nặng đâu là các ngành khối B dễ xin việc mà bạn nên biết rằng, cơ hội nghề nghiệp cao hay không đó không chỉ phụ thuộc vào ngành học mà còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, may mắn, sự cầu tiến và đam mê, phấn đấu trong công việc.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *