Bật mí 5 bí quyết ôn thi môn Địa Lý THPT Quốc gia không phải ai cũng biết

Bật mí 5 bí quyết ôn thi môn Địa Lý THPT Quốc gia không phải ai cũng biết

Ôn thi trắc nghiệm môn Địa lý dường như là một khái niệm còn khá mới mẻ đối với những sĩ tử trong kì thi THPT Quốc gia sắp đến. Vậy làm sao để hoàn thành tốt bài thi trắc nghiệm môn địa? Cùng thietkewebsitegiaoduc.com tham khảo cách ôn thi môn Địa Lý THPT Quốc gia này nhé!

5 bí quyết ôn thi môn Địa Lý THPT Quốc gia

Tránh học tủ

Có thể nói rằng, kể từ năm 2017 hình thức thi trắc nghiệm môn Địa Lý đã được đã được đưa vào áp dụng. Và chính bởi vậy, để việc ôn thi và làm bài thi trắc nghiệm môn Địa đạt điểm số cao nhất, người học cần tránh cách học tủ.

bí quyết ôn thi môn địa lý thpt quốc giaHãy biết cách học tư duy và nắm kiến thức theo hệ thống môn Địa.

Bám sát chương trình sách giáo khoa

Bạn muốn đạt một điểm số môn Địa tốt nhất thì cách ôn thi môn Địa Lý THPT Quốc gia hiệu quả nhất là trước hết hãy học kĩ, chắc và bám sát vào chường trình sách giáo khoa. Theo đó, kiến thức thi THPT môn Địa sẽ gói gọn trong 5 phần đó là Địa lý tự nhiên, dân cư, ngành kinh tế, địa lý vùng kinh tế và thực hành…

Ôn thi theo chủ đề

Để quá trình trả lời các câu hỏi trắc nghiệm được tốt nhất thì bạn cần lập ra một hệ thống kiến thức và ôn thi chúng theo chủ đề. Cách ôn thi môn Địa lý THPT Quốc gia này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng loãng kiến thức.

Tham khảo : 3 bí quyết ôn thi môn Lịch Sử THPT Quốc gia đạt điểm cao

Theo đó, các sĩ tử có thể ôn thi theo chủ đề Địa lý tự nhiên, dân cư, kinh tễ – xã hội… Và khi học ôn thì học chủ đề nào hãy nắm chắc chủ đề ấy đừng quá giữ tâm lý học cho xong, học cho nhanh nhé! Sự nhồi nhét kiến thức sẽ khiến các sĩ tử bị loãng kiến thức…

Học cách sử dụng Atlat, biểu đồ

cách ôn thi môn địa lý thpt quốc giaBiết cách sử dụng Atlat, biểu đồ là một lợi thế quan trọng để bạn ôn thi THPT Quốc gia tốt nhất đấy! Hình dung các đặc trưng địa lý, kinh tế, dân cư qua hình ảnh trên biểu đồ là cách nhớ kiến thức nhanh nhất.

Biết cách quản lý thời gian làm bài thi

Quản lý thời gian làm bài thi là một trong những cách ôn thi môn Địa Lý THPT Quốc gia một cách hiệu quả đấy! Việc quản lý thời gian sẽ giúp sĩ tử tránh tình trạng không đủ thời gian làm bài, tránh tình trạng không kịp tô các câu trả lời hoặc gần đến hết giờ nhưng còn quá ít thời gian thì khoanh đại… Đây là một trong những bí quyết để giúp sĩ tử hoàn thành được bài thi Địa tốt nhất đấy!

Ngoài những cách ôn thi môn Địa lý THPT Quốc gia mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây thì để có một kết quả tốt, các sĩ tử cần giữ tinh thần tự tin, thoải mái trước khi vào phòng thi. Bởi tâm lý cũng là một trong những yếu tố chi phối đến kết quả thi đấy!

XEM NGAY : Cách ôn thi môn Văn THPT Quốc gia hiệu quả

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *