Các nhóm ngành học khối A1? Nên học ngành nào?

Các nhóm ngành học khối A1? Nên học ngành nào?

Hỏi: Em tên Hằng đang học lớp 11, có định hướng theo học khối A1 ( Toán, Vật lý, Ngoại ngữ ). Em đang thắc mắc về những ngành học khối A1. Cho em hỏi ngành học nào tuyển sinh khối A1.

[thietkewebsitegiaoduc.com] Trả lời: Chào Hằng, khối A1 được nhiều thí sinh thi, đây là khối ưu chuộng của nhiều trường đại học, cao đẳng, và nó cũng có nhiều ngành nghề hot cho Hằng lựa chọn. Dưới đây là tổng quan ngành học khối A1 để Hằng tham khảo và có được quyết định tốt nhât cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Nhóm ngành học khối A1 phổ biến nhất

Khối ngành kinh tế – tài chính: Kinh tế nông nghiệp, kinh tế công nghiệp, ngoại thương, chứng khoán, ngân hàng, thương mại…Học khối ngành này, sinh viên sẽ có được cơ hội làm việc tại các phòng ban chức năng của các doanh nghiệp như: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng nhân sự hoặc thư ký cho những người quản lý các cấp trong bộ máy quản lý doanh nghiệp, các cơ quan quản lý kinh tế nhà nước các cấp, chuyên viên kinh tế.

các ngành học khối a1Nếu thi vào khối kinh tế – tài chính, bạn cần có chút sở thích buôn bán, quản lý; thích làm việc cùng con số; là người hướng ngoại, thích giao tiếp, bàn luận và làm việc cùng người; thích công việc có phần thử thách, có rủi ro. Tương tự như các ngành học khối A thì ngành học khối A1 cần người có khả năng quan sát, quản lý, phân tích, logic, thuyết phục; có một số khả năng trong làm việc nhóm, nói, viết…

– Khối ngành quản trị: Quản trị marketing, quản trị khách sạn, nhân lực…Đây là khối ngành luôn cần người có đầu óc tính toán, hiểu biết sâu rộng, am hiểu về kinh tế thị trường, nhân lực để từ đấy quản lý và điều hành.

Học khối ngành Quản trị, những bạn chọn ngành học khối A1 sẽ làm việc ở nhiều lĩnh vực như: maketing, kinh doanh, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng.

các ngành học khối a1 tốt nhất– Khối ngành kĩ thuật, điện, điện tử: Điện tử viễn thông, cơ khí, kỹ thuật, hệ thống điện…Thực sự thì khối ngành này không thể thiếu, nên nó luôn được tuyển sinh rộng rãi và cơ hội việc làm ngày càng cao.

Sinh viên tốt nghiệp ngành học khối A1 khi theo học khối ngành kỹ thuật, điện tử có thể làm việc tại:

– Trung tâm nghiên cứu, công ty nghiên cứu sản xuất của viện nghiên cứu trên toàn quốc.

– Tại trung tâm nghiên cứu và sản xuất của tập đoàn phát triển sản phẩm điện, điện tử, sản xuất vật phẩm trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp kỹ thuật, dân dụng, kỹ thuật ô tô và giao thông vận tải…

Ngành học khối A1 rất đa dạng cho bạn lựa chọn, vậy nên hãy tìm ngành nào đúng với sở thích, điểm mạnh của mình để có được nghề nghiệp trong tương lai tốt nhất. Chúc Hằng thành công!

Tham khảo : Hướng nghiệp là gì? Bạn đã có định hướng tương lai chưa?

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *