3 Bí Quyết Ôn Thi Môn Lịch Sử THPT Quốc Gia Bạn Phải Biết

3 Bí Quyết Ôn Thi Môn Lịch Sử THPT Quốc Gia Bạn Phải Biết

Năm nay kỳ thi THPT Phổ thông vẫn tiếp tục giữ hình thức thi trắc nghiệm với môn Sử. Do vậy, nếu như các sĩ tử muốn đạt điểm cao môn Sử thì cần phải thủ sẵn cho mình những cách ôn thi môn lịch sử THPT Quốc giaTHIẾT KẾ WEBSITE GIÁO DỤC bật mí dưới đây.

Đối với hình thức thi trắc nghiệm, khác hoàn toàn với hình thức thi tự luận, đặc biệt là đối với môn lịch Sử. Môn thi quan trọng trong ngành học khối C. Điều này đòi hỏi các sĩ tử phải nắm được các ý chính, các mốc lịch sử quan trọng đồng thời kiến thức nền phải vững, chắc và rộng thì mới có thể chinh phục được môn Sử.

cách ôn thi môn lịch sử thpt quốc gia

Những bí quyết cách ôn thi môn lịch sử THPT Quốc gia

1. Nắm kỹ kiến thức sách lịch sử lớp 12

Việc nắm vững kiến thức trong sách lịch sử 12 sẽ là một hành trang tuyệt vời để các sĩ tử bắt đầu cho hành trình ôn thi THPT. Theo đó, với cách ôn thi lịch sử THPT Quốc gia, việc đầu tiên để nắm được kỹ và chắc kiến thức sách lịch sử lớp 12 là đọc kĩ sách lịch sử 12, tránh tình trạng học tủ.
Tiếp đó hãy tập làm các đề thi, đây là một ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Sử giúp bạn nắm rõ kiến thức Lịch sử tổng quát nhất.

2. Tránh học thuộc lòng

Hình thức thi THPT trắc nghiệm sẽ không phù hợp với cách học thuộc lòng mà đòi hỏi người học phải thật tư duy và hiểu rõ bản chất của sự việc, sự kiện. Do vậy, người học cần nắm thông tin, kiến thức lịch sử theo hệ thống giai đoạn, lộ trình riêng.

cách ôn thi môn lịch sử thpt quốc gia điểm caoVới cách ôn thi môn lịch sử THPT Quốc gia này, sĩ tử sẽ dễ dàng nắm được các kiến thức lịch sử và nhớ được kiến thức Sử lâu và chắc nhất. Có thể nói, cách học tư duy này sẽ vô cùng phù hợp với các sĩ tử trong mùa thi cử sắp đến đấy!

3. Biết loại trừ đáp án sai

Hình thức thi trắc nghiệm, trong đó sẽ có những đáp án nằm ngoài phạm vi mà bạn ôn thi. Lúc này bạn chưa biết đáp án nào sẽ là câu trả lời thì làm sao để có thể lựa chọn được đáp án đúng?

Lúc này, giải pháp đó là các sĩ tử hãy biết cách loại trừ đáp án sai để tìm ra được đáp án đúng. Nhất là đối với những câu hỏi trắc nghiệm đánh đố, gây nhiễu, với những đáp án gần như là giống nhau. Cách ôn thi môn lịch Sử THPT Quốc gia bằng chiêu loại trừ đáp án sai sẽ cứu nguy cho các sĩ tử lúc cần thiết đấy!

Ngoài những bí quyết trên thì các sĩ tử cũng nên biết rằng việc tính toán và chia thời gian hợp lý cho từng câu hỏi trong đề thì Sử THPT là một điều cần thiết để giúp các sĩ tử quản lý được thời gian làm bài thi tốt nhất. Hãy mang một đồng hồ đeo tay để xem giờ làm bài thi, tránh trường hợp tập trung quá nhiều thời gian cho một câu hỏi nhé!

Xem bí quyết : Cách Ôn thi môn Văn THPT Quốc gia để đạt điểm cao nhất

Mong rằng với những cách ôn thi môn lịch Sử THPT Quốc gia mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, các sĩ tử sẽ hoàn thành thật tốt và đạt điểm cao môn Sử trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi ngay