COD là gì? Tác dụng của cod trong bán hàng online

COD là gì? Tác dụng của cod trong bán hàng online

COD là gì? Tác dụng của cod trong bán hàng online. Hiện nay việc kinh doanh online rất phát triển nên việc mua hàng trở nên đơn giản. Chúng ta chỉ cần ở nhà xem hóa đơn qua facebook hoặc website. Sau đó dùng điện thoại gọi là có thể sở hữu món hàng yêu thích với hình thức giao hàng cod đến tận nhà của bạn. Vậy Cod là gì hãy cùng Thietkewebsitegiaoduc.com tìm hiểu về tác dụng của nó.

COD là gì? Tác dụng của cod trong bán hàng online

COD là viết tắt của từ CASH ON DELIVERY. Trong tiếng Việt nó có nghĩa là chuyển hàng hay dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Đơn giản hơn là người bán sẽ nhờ người giao món hàng đến tay người mua sau đó thu tiền món hàng đó từ người mua hàng. Hình thức này giúp người bán và người mua đều thuận tiện tiết kiệm được thời gian. Việc không phải tốn thời gian đi lại mà còn được sở hữu món hàng mình yêu thích. Ngoài cách gọi là giao hàng thu tiền hộ thì còn có cách gọi khác mà giới kinh doanh online hay gọi đó là Ship cod.

COD là gìQuy trình của một lần giao hàng ship cod hay cod là gì?

  • Người bán sẽ gọi bên thứ ba là người giao hàng hay người ship. Người giao hàng sẽ ứng số tiền bằng với giá tiền của sản phẩm cần giao. Sâu đó người giao hàng sẽ đi theo địa chỉ và giao đến tay người mua và thu tiền sản phẩm đó từ người mua. Tiền công giao hàng sẽ do bên bán và bên mua thỏa thuận. Thường thì người mua trả chi phí này. Người giao hàng hay còn gọi là shiper họ sẽ thu tiền món hàng cộng với phí giao hàng từ người mua hàng.
  • Có một hình thức giao hàng khác là người giao hàng sẽ không ứng trước tiền cho người bán. Shiper chỉ giao hàng và giao đến điểm hẹn cho người mua rồi thu tiền hàng đã giao. Sau đó sẽ chuyển lại số tiền hàng đó cho người bán bằng nhiều hình thức.

Trong kinh doanh online ngoài việc COD hỗ trợ bạn cần học thêm một số kỹ năng telesales để có thể dễ dàng chốt đơn hàng và gia tăng nguồn thu nhập thông qua kinh doanh qua mạng.

 

Tác dụng của việc giao hàng COD

Trong thời buổi kinh tế hiện nay thì việc kinh doanh rất là khó khăn. Người mua thường có ít thời gian đi mua sắm hoặc người mua ở xa nơi bán nên sẽ gây ra một chút khó khăn để mua sản phẩm mình cần. Chính vì thế mà dịch vụ giao hàng cod được sinh ra giúp cho sự mua bán trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho cả đôi bên. Điều này thúc đẩy việc kinh doanh online phát triển lên rất nhanh. Để kinh doanh online tốt bạn nên có một website đẹp để giới thiệu sản phẩm của bạn tới khách hàng.

COD là gìƯu, nhược điểm của hình thức giao hàng COD

Ưu điểm của ship Cod

Giúp cho người mua và người bán thực hiện được giao dịch mua bán mặc dù không gặp nhau trực tiếp để thực hiện giao dịch. Tiết kiệm thời gian và công sức đi lại của người mua đáng kể. Giúp người bán bán được sản phẩm cho những khách hàng ở rất xa cửa hàng. Nó còn giúp cho người mua có thể yên tâm khi đặt mua hàng hóa. Vì họ được xem sản phẩm trước, sau đó thấy ưng ý họ mới trả tiền. Cũng tương tự  như hình thức mua bán truyền thống được xem trực tiếp ưng mới thanh toán. Hình thức này giúp khách hàng yên tâm về món hàng mình mua và phòng ngừa được lừa đảo qua mua hàng online.

COD là gì

Nhược điểm của ship Cod

Nếu bên giao hàng không giao hàng đúng hạn sẽ làm mất uy tín của cửa hàng người bán. Hoặc trường hợp người mua không nhận hàng vì quá thời hạn. Việc hủy đơn giao dịch từ người mua thì bên giao hàng buộc phải hoàn trả hàng về cho người bán. Khi đó chi phí giao hàng là người bán phải chịu song song người bán không bán được hàng. Khi đó người bán hoàn toàn bị lỗ khoản chi phí giao hàng. Hoặc có trường hợp người mua đặt hàng nhưng ngay sau đó không muốn mua hàng nữa và không báo về bên bán nên khi nhân viên giao hàng đến thì không liên lạc được với người mua hay gặp người mua mà người mua không chịu nhận hàng khi đó hàng sẽ phải trả về người bán.

Qua đây các bạn kinh doanh online có thể hiểu về hình thức giao hàng cod là gì để thuận tiện hơn trong kinh doanh mua bán. Nâng cao hiệu quả và an toàn trong kinh doanh qua internet.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *