Học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu? Trường nào?

Học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu? Trường nào?

Em là học sinh lớp 11, em phát hiện mình rất thích nghiên cứu về mỹ phẩm và em quyết định sẽ chọn ngành hóa mỹ phẩm. Cho em hỏi, em muốn học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Hi vọng những thông tin sau đây sẽ mang lại giá trị tham khảo hữu ích cho câu hỏi: Học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu? của bạn.

Nhu cầu làm đẹp luôn cần thiết cho con người, đặc biệt với phái nữ. Điều đó cũng kèm theo là ngành chế tạo mỹ phẩm phát triển không ngừng để theo kịp từng mong muốn làm đẹp của con người.

ngành hóa mỹ phẩm là gì

Ngành hóa mỹ phẩm là gì?

Ngành hóa mỹ phẩm hay còn gọi là chế biến mỹ phẩm, dược liệu là ngành học không phải ai cũng dũng cảm theo học. Đây là ngành phù hợp với các bạn có đam mê thực sự với công việc chế tạo sản phẩm làm đẹp. Nó đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, cần cù, ham học hỏi, sáng tạo và nếu bạn không đủ kiên nhẫn để ngồi đo từng mini gram nguyên liệu để trộn với cái này, cái kia, không đủ kiên nhẫn để học các công thức pha chế,…thì ngành hóa mỹ phẩm này thực sự không dành cho bạn!

Học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu?

Nếu bạn theo ngành hóa mỹ phẩm thì theo THIẾT KẾ WEBSITE GIÁO DỤC bạn nên thi ngành Hóa học hay Kỹ thuật hóa học của các trường đại học trong nước có đào tạo ngành này. Sau đó bạn chọn học chuyên ngành Hóa hữu cơ. Bởi chuyên ngành Hóa hữu cơ cho bạn những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về cấu trúc phân tử và ảnh hưởng của nó đến tính chất của vật chất, nghiên cứu cơ chế phản ứng, tổng hợp hữu cơ… Ngoài ra còn cho bạn những kiến thức về hợp chất thiên nhiên, hóa học tinh dầu, và những ứng dụng của chất hữu cơ.

 

học ngành hóa mỹ phẩm ở đâu

Ngành hóa mỹ phẩm là tên gọi chung, bạn được học các môn như các chất hoạt động bề mặt, hương liệu mỹ phẩm. Khi ra trường đi làm thì sẽ có rất nhiều nghề nhỏ như nước hoa, mỹ phẩm chăm sóc da, tóc, răng cho bạn lựa chọn làm…

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể nghiên cứu sản xuất và ứng dụng các sản phẩm khoa học, có khả năng vận hành dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, Ngoài ra bạn còn có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong những đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn.

Tham khảo : Nhóm ngành học khối A nào HOT và có tương lai nhất?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường đào tạo ngành hóa học nhằm giúp ích cho học ngành hóa mỹ phẩm như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, ĐH Bách Khoa TP.HCM, Đại học Khoa Học Tự Nhiên ĐHQG Hà Nội và TP.HCM, Đại học Lạc Hồng, Đại Học Nguyễn Tất Thành… Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm đến nước có ngành mỹ phẩm phát triển để du học.

Chúc bạn có được quyết định đúng đắn với đam mệ, sở thích của mình. Chúc thành công!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *