Khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn khối B 2018

Khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn khối B 2018

Khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn khối B là mối quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh có dự định thi khối B. Để giúp các sĩ tử chuẩn bị tốt cho kì thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018, bài viết này THIẾT KẾ WEBSITE GIÁO DỤC sẽ giúp các sĩ tử giải đáp những vấn đề trên.

Trước khi tìm hiểu khối B gồm những ngành nào, các sĩ tử cần biết khối B gồm những môn nào? Theo đó, khối B gồm 3 môn: Toán, Hóa học, Sinh học. Kì thi năm nay, ba môn khối B đều được tổ chức thi trắc nghiệp. Trong đóm môn Toán có thời gian làm bài thi là 90 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm. Môn hóa và môn Sinh với thời gian làm bài thi là 50 phút.

Kiến thức các môn khối B không chỉ gói gọn trong chương trình lớp 12 mà còn xen lẫn chương trình lớp 10 và 11. Vì vậy, trước khi quan tâm rằng khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn thì các sĩ tử nên chuẩn bị ôn luyện thật nghiêm túc, kĩ lưỡng để vững tâm lý trước khi bước vào kì thi.

khối b gồm những ngành nào và điểm chuẩn

Khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn khối B?

Theo đó, hiện nay trên cả nước, nếu như các sĩ tử có năng khiếu, đam mê với các môn khối B thì có thể đăng kí xét tuyển vào các ngành như:

+ Y đa khoa

+ Y học cổ truyền

+ Y học dự phòng

+ Y tế cộng đồng

+ Răng hàm mặt

+ Điều dưỡng

+ Thú y

+ Khoa học cây trồng

+ Dịch vụ thú y

+ Công nghệ kĩ thuật môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ tài nguyên nước, công nghệ thiết bị trường học, công nghệ kĩ thuật trắc địa, khí tượng thủy văn biển, công nghệ chế biến lâm sản, công nghệ may, công nghệ thực phẩm…

+ Quản lý đất đai, quản lý biển, quản lý tài nguyên môi trường…

+ Sư phạm sinh học, sư phạm kĩ thuật nông nghiệp, kỹ sư nông nghiệp, tâm lý học, tâm lý học giáo dục, sinh học, chính trị học…..

khối b gồm những ngành nào và điểm chuẩn khối b

Có thể nói rằng danh sách các ngành học khối B là vô số kể. Tùy vào sở thích và đam mê cũng như đánh giá nhu cầu thị trường mà sĩ tử có thể đăng kí lựa chọn cho mình ngành học phù hợp nhất.

Trong số đó, có thể thấy rằng, trong đa số các ngành khối B thì Y vẫn là một trong những ngành được nhiều thí sinh đăng kí dự thi nhất mặc dù điểm chuẩn ngành Y trong các năm đều cao chót vót.

Điểm chuẩn các ngành khối B

Như vậy, trong câu băn khoăn khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn các ngành khối B thì chúng tôi đã giúp các sĩ tử giải đáp được vế đầu tiên. Còn về điểm chuẩn các ngành khối B, tùy vào điều kiện thi cũng như đề thi từng năm mà mức điểm chuẩn có thể chênh lệch nhau.

Song, đa phần điểm chuẩn các ngành khối B thường cao. Trong đó Y đa khoa là ngành có điểm chuẩn cao nhất. Năm 2017, mức điểm chuẩn của Y đa khoa là trên 29 điểm. Các ngành còn lại của khối B đều dự đoán có mức điểm chuẩn từ 17 điểm lên.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi giải đáp khối B gồm những ngành nào và điểm chuẩn khối B trên đây sẽ giúp các sĩ tử chuẩn bị được một hành trang tốt, tự tin hơn trước kì thi!

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *