Khối D gồm những ngành nào? Học ngành nào khối D ra trường rộng mở việc làm

Khối D gồm những ngành nào? Học ngành nào khối D ra trường rộng mở việc làm

Khối D gồm những ngành nào đang thu hút sự chú ý của các em học sinh. Đặc biệt là kì thi Tốt nghiệp THPT, xét tuyển Cao đẳng, Đại học đang đến gần? Vậy khối D gồm những ngành nào? Ngành nào khối D đang “hot”? Bài viết dưới đây của THIẾT KẾ WEBSITE GIÁO DỤC sẽ giúp các bạn sinh viên tương lai giải đáp được băn khoăn trên.

Theo đó, khi nhắc đến khối D là nhắc đến 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Tùy vào môn Ngoại ngữ đăng kí thi mà có thể quy ra là loại khối D riêng biệt đó là: Tiếng Anh – D1; Tiếng Nga: D2; Tiếng Pháp: D3; Tiếng Trung: D4; Tiếng Đức: D5; Tiếng Nhật: D6.

Vậy khối D gồm những ngành nào?

Theo đó, khối D gồm những ngành nào sẽ được giải đáp bằng cách phân loại dưới đây. Đây là cách phân loại dựa trên các nhóm ngành xét tuyển chung của các trường Đại học, Cao đẳng toàn quốc.

khối d gồm những ngành nào hot

khối d gồm những ngành nào hot

– Khối ngành sư phạm: Khối ngành này bao gồm các ngành: Sư phạm Anh (D1), sư phạm tiếng Nga (D1, D2), sư phạm tiếng Pháp (D1, D3), sư phạm tiếng Trung (D1, D4), sư phạm tiếng Đức (D1, D5), sư phạm tiếng Nhật (D1, D6). Ngoài ra khối D còn xét các ngành sư phạm như sư phạm Văn, giáo dục tiểu học, Tâm lí học…

– Khối ngành công nghệ thông tin: Tin học, phần mềm, khoa học máy tính…

– Khối ngành Tài chính – Kinh tế – Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị nhân lực, du lịch, bảo hiểm…

– Khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Báo chí Truyền thông, Văn học, Ngôn ngữ, Địa Lý, Xã hội học, Du lịch, Quan hệ Quốc tế.

– Khối ngành Ngoại ngữ: Gồm các ngành đào tạo các thứ tiếng như Anh, Trung Quốc, Nga, Nhật, Pháp, song ngữ Nga-Anh, Đức, Hàn, Ý…

Lựa chọn ngành đúng đắn khi thi khối D

Lựa chọn ngành đúng đắn khi thi khối D

Lựa chọn ngành khối D cho tương lai

Hiện nay, các nhóm ngành khối D hầu như ở các trường Đại học đều có xét tuyển. Tiêu biểu như các trường Đại học quốc gia, Đại học Ngoại Thương, Học viện báo chí và tuyên truyền, Đại học Luật… Với nhu cầu thị trường ngày càng cao về các nhóm ngành khối D, đặc biệt là nhóm ngành ngoại ngữ chính là cơ hội để thí sinh có thể lựa chọn cho mình ngành học và trường học theo đúng sở thích và đam mê của mình.

Với những thông tin cung cấp liên quan đến khối D gồm những ngành nào trên đây có lẽ phần nào đó đã giúp các bạn học sinh nắm được những thông tin hữu ích nhất liên quan đến khối ngành học khối D. Dù lựa chọn ngành học nào, bạn cũng hãy thật tự tin, bình tĩnh, chuẩn bị thật tốt kiến thức và giữ vững phong độ trước kì thi nhé! Chúng tôi mong rằng, các bạn sẽ có được những định hướng đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

Chúc các sĩ tử có được kết quả tốt trong kì thì tuyển sinh 2018 sắp tới!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi ngay