Khối H gồm những ngành nào? Ngành học dành cho khối H

Khối H gồm những ngành nào? Ngành học dành cho khối H

Khối H là một khối thi chuyên biệt về năng khiếu. Vậy khối H gồm những ngành nào và cơ hội nghề nghiệp của khối H như thế nào? THIẾT KẾ WEBSITE GIÁO DỤC sẽ có câu trả lời cho bạn trong bài viết dưới đây.

Khối H là gì?

Trong các khối thi xét tuyển Cao đẳng, Đại học, khối H được biết đến là khối thi năng khiếu. Bao gồm các tổ hợp môn thi Văn hóa và môn Năng khiếu tương tự như khối M. Nhưng khối thi này đề cao môn Năng khiếu hơn môn Văn hóa. Cụ thể, khối H sẽ gồm môn Ngữ văn và môn Năng khiếu 1, Năng khiếu 2. Môn vẽ năng khiếu 1 sẽ họa hình người, vẽ năng khiếu 2 sẽ vẽ trang trí.

Khối H gồm những ngành nào? Ngành học dành cho khối H

Theo đó, khối H thường dành cho những bạn có đam mê, yêu thích thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế mỹ thuật… Vậy sơ bộ như vậy, các bạn sĩ tử cũng phần nào nắm được khối H gồm những ngành nào rồi đúng không?

Khối H gồm những ngành nào?

Hiện nay, thí sinh lựa chọn thi khối H sẽ có 9 tổ hợp để đăng kí xét tuyển. Dựa vào năng lực và đam mê của bản thân mà thí sinh có thể lựa chọn cho mình tổ hợp môn phù hợp nhất.

So với các ngành học khác, các ngành khối H như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế mỹ thuật đòi hỏi năng khiếu thực sự. Và nhờ đó, đây là ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Khối H gồm những ngành nào? Ngành học dành cho khối H

Cụ thể các nhóm ngành của khối H bao gồm:

– Ngành thiết kế công nghiệp.

– Ngành thiết kế thời trang.

– Ngành thiết đế đồ họa – Đồ họa.

– Ngành thiết kế nội thất.

– Ngành mỹ thuật.

– Ngành kiến trúc.

– Ngành hội họa.

– Ngành điêu khắc.

– Ngành gốm

– Ngành sư phạm mỹ thuật.

– Ngành Quản lý văn hóa.

Ngoài quan tâm đến khối H gồm những ngành nào thì các sĩ tử cũng nên biết danh sách các trường có xét tuyển khối H. Theo đó, các trường tuyển khối H phân bố khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, cụ thể như: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Kinh Bắc, Đại học Đà Nẵng, Đại học Quảng Bình, Đại học Yersin Đà Lạt, Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế, Đại học Sài Gòn, Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Tôn Đức Thắng…

Với từng ngành nghề đăng kí xét tuyển, các sĩ tử sẽ cần cân nhắc và đánh giá được khả năng phù hợp của mình. Điều này sẽ giúp các thí sinh không chỉ đạt được kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển Cao đẳng, Đại học mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho tương lai sau này.

Hy vọng rằng với những thông tin về khối H gồm những ngành nào trên đây sẽ giúp các bạn sĩ tử giải đáp được băn khoăn cho riêng mình và chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển Cao đẳng, Đại học sắp tới. Chúc các sĩ tử vững tin và hoàn thành tốt bài thi, đạt kết quả cao nhé!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *