Khối M gồm những ngành nào? Học khối M ra làm gì?

Khối M gồm những ngành nào? Học khối M ra làm gì?

Khối M gồm những ngành nào? Học khối M ra làm gì đó là những câu hỏi mà khá nhiều sĩ tử quan tâm, nhất là giai đoạn mà kì thi Tốt nghiệp THPT, xét tuyển Cao đẳng, Đại học sắp diễn ra.

Bên cạnh các khối A, B, C, D thì khối M cũng là một trong những khối thi truyền thống. Hằng năm trên cả nước có rất nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển khối M. Song khác với các khối A, B, C, D thì khối M ngoài 2 môn thi văn hóa còn có một môn thi năng khiếu.

Khối M gồm những ngành nào?

[Thietkewebsitegiaoduc.com] Trước khi dự thi khối M, các sĩ tử băn khoăn khối M gồm những ngành nào là một điều tất yếu. Hiện tại, hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước, khối M đào tạo ngành Giáo dục Mầm non. Ngoài ra, có một số trường tuyển sinh khối M cho ngành Giáo dục tiểu học và Giáo dục đặc biệt.

khối m gồm những ngành nào

Nói một cách dễ hiểu, nếu như các sĩ tử lựa chọn thi khối M thì không còn gì phải băn khoăn rằng khối M gồm những ngành nào nữa. Bởi đây là khối tập trung vào giáo dục mầm non hoặc các lĩnh vực, chuyên ngành liên quan đến giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học.

Khối M gồm những tổ hợp xét tuyển nào?

Hiện tại, có đến 21 tổ hợp khối để thí sinh có thể xét tuyển khối M. Với con số này thí sinh có thể “tha hồ” chọn cho mình tổ hợp khối phù hợp nhất. Với từng tổ hợp khối M, thí sinh có thể đăng kí bất kì năng khiếu nào. Song cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng và đừng bỏ bê 2 môn Văn hóa còn lại. Bởi nếu như thí sinh quá tập trung vào môn năng khiếu có thể sẽ mất điểm 2 môn văn hóa.

thi khối m gồm những ngành nào

Học khối M ra làm gì?

Có thể thấy rằng, khối M là khối liên quan đến giáo dục mầm non và các ngành giáo dục mầm non. Điều đó có nghĩa là đa phần sinh viên học ngành này đều có mơ ước trở thành giáo viên mầm non.

Song để trở thành giáo viên mầm non, đòi hỏi thí sinh phải có một tình yêu thương và sự yêu thích trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, một thái độ kiên trì cũng là yếu tố quyết định đến thành công của các sĩ tử trong tương lai.

Ngoài việc đi dạy tại các trường công lập, dân lập, các trường mầm non liên kết quốc tế, các bạn thí sinh đăng kí dự thi và học khối M có thể ra làm quản lý tại các trường Mầm non, giảng viên tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng và Đại học trên cả nước.

Với những người may mắn hơn có thể làm việc ở các phòng, sở giáo dục hoặc các cơ quan chuyên biệt.

Hy vọng lời giải đáp về khối M gồm những ngành nào trên đây sẽ phần nào đó giúp được các bạn thí sinh tự tin hơn trước khi lựa chọn cho mình ngành thi, tổ hợp khối thi. Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển Cao đẳng, Đại học sắp tới.

Tham khảo : Ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm?

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi ngay