Kỹ sư nông nghiệp thi khối nào? Ra trường làm gì?

Kỹ sư nông nghiệp thi khối nào? Ra trường làm gì?

Kỹ sư nông nghiệp thi khối nào là câu hỏi mà khá nhiều bạn sĩ tử quan tâm khi đứng trước kì thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Nhất là trong thời buổi, thế mạnh và tiềm lực của ngành nông nghiệp đã trở thành một tiền đề trong việc tạo nên sự phát triển cho đất nước.

Kỹ sư nông nghiệp là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ sư nông nghiệp thi khối nào thì THIẾT KẾ WEB GIÁO DỤC sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ sư nông nghiệp là gì? Theo đó, các sĩ tử có thể hiểu kỹ sư nông nghiệp là những người được đào tạo chuyên lĩnh vực nông nghiệp, gắn với các công việc như chăm sóc cây trồng, vật nuôi, lai tạo giống cây trồng, vật nuôi, nghiên cứu đưa ra các sản phẩm chất lượng, có năng suất cao.

kỹ sư nông nghiệp thi khối nàoVà để giúp bạn giải đáp băn khoăn, kỹ sư nông nghiệp thi khối nào chúng tôi cũng giải đáp luôn, khi chọn kỹ sư nông nghiệp, các sĩ tử có hai lựa chọn đó là kỹ sư trồng trọt và kỹ sư chăn nuôi.

Vậy kỹ sư nông nghiệp thi khối nào?

Hiện nay, các trường đào tạo chuyên ngành kỹ sư nông nghiệp thực hiện tuyển sinh 2018 tất cả các khối. Trong đó, nếu muốn học chuyên sâu về kỹ sư nông nghiệp, bạn có thể chọn các khối A (Toán, Lý, Hóa), khối B (Toán, Hóa, Sinh) hoặc khối A1 (Toán, Lý, Anh).

Ngoài quan tâm đến vấn đề kỹ sư nông nghiệp thi khối nào, các sĩ tử cũng cần biết về một số trường chuyên đào tạo chuyên ngành kỹ sư nông nghiệp như Đại học Nông lâm TP.HCM, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Đà Lạt, Đại học Cần Thơ…

ngành kỹ sư nông nghiệp thi khối nào

Học kỹ sư nông nghiệp ra làm gì?

Một thực tế dễ thấy đó là khá nhiều sinh viên hiện nay khi tìm hiểu về ngành nghề, khối thi nhưng lại không biết học ngành đó ra làm gì, vậy khi học kỹ sư nông nghiệp, bạn ra trường sẽ làm gì?

– Tham gia chăm sóc cây trồng, vật nuôi.

– Thực hiện kiểm tra chất lượng, điều kiện sống của cây trồng, vật nuôi.

– Tiến hành giao phối, lai tạo giống cây trồng, vật nuôi.

– Tư vấn cho bà con về kiến thức nuôi, cấy cây trồng, vật nuôi.

Ngoài ra, kỹ sư nông nghiệp còn tham gia vào việc định hướng nghề nghiệp cho người dân, tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân.

Chủ đề kỹ sư nông nghiệp thi khối nào ngày càng trở nên “hot” bởi nhu cầu về thị trường này ngày càng được nâng cao. Nhất là nhu cầu của thị trường nước ngoài về kỹ sư nông nghiệp chất lượng cao.

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết liên quan đến thắc mắc kỹ sư nông nghiệp thi khối nào sẽ phần nào giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất trước khi quyết định lựa chọn chuyên ngành xét tuyển!

Tham khảo : Nhóm ngành học khối A HOT và có triển vọng nhất

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *