Ngành học tiếng anh là gì? Tương lai cho ngành tiếng anh

Ngành học tiếng anh là gì? Tương lai cho ngành tiếng anh

[thietkewebsitegiaoduc.com] Em là học sinh lớp 12, khả năng tiếng anh của em tốt nên em sẽ chọn thi khối D. Đang tiến tới cánh cửa đại học để phục vụ cho công việc sau này tốt nhất, vì vậy em đang tìm hiểu về ngành học tiếng anh. Cho em hỏi: ngành học tiếng anh là gì?

Chào bạn! Tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ thứ 2 của nhiều người. Có nhiều thí sinh chọn thi tiếng anh, điều này làm nhiều bạn tìm hiểu về các ngành tiếng anh và không biết chọn ngành học tiếng anh nào đúng với khả năng của mình.

Dù cùng là học tiếng anh những mỗi ngành học tiếng anh lại có nhiều khác biệt. Không phải là học tiếng anh ra là đều có thể dạy học, làm phiên dịch viên hay là hướng dẫn viên du lịch. Vì mỗi chuyên ngành học tiếng anh sẽ có định hướng khác nhau, tùy vào sở thích và năng lực để bạn lựa chọn giữa Ngôn ngữ anh, Sư phạm anh và Phiên dịch tiếng anh thương mại – đây là 3 ngành tiếng anh thông dụng nhất hiện nay.

ngành học tiếng anh là gìNgành học tiếng anh là gì? Tương lai nào cho ngành tiếng anh?

Ngành Ngôn ngữ anh: Với ngành học tiếng anh này đòi hỏi bạn phải tiếp thu kiến thức rất rộng, không chỉ là cách sử dụng tiếng Anh mà thêm cả kiến thức về lịch sử, văn hóa của các đất nước sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Sinh viên học ngành Ngôn ngữ anh thường nghiên cứu, phân tích các tác phẩm văn học tiếng Anh. Đây là cái nền cho các bạn sinh viên theo ngành học tiếng anh khi ra trường sẽ trở thành nhà văn, nhà báo, hoặc chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ.

Ngành Sư phạm anh: Sẽ tập trung vào nghiên cứu ngữ pháp và từ vựng, giao tiếp, đây là nền tảng rất quan trọng phục vụ cho công việc giảng dạy. Bên cạnh đó, khi theo chuyên ngành này, sinh viên sẽ được học cả môn tâm lý giáo dục, phương pháp giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm, với mục đích phục vụ cho việc giảng dạy. Khi ra trường sẽ thành giảng viên, giáo viên tiếng anh.

Xem thêm : Nhóm ngành học khối A nào HOT và có tương lai nhất?

ngành học tiếng anh là gìNgành Phiên dịch tiếng anh thương mại là ngành học tiếng anh tập trung đào tạo sinh viên sử dụng tiếng anh thật thuần thục như người bản xứ thông qua các tình huống thực tế. Quan tâm rèn luyện 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Sinh viên ngành Phiên dịch tiếng anh thương mại được đào tại thêm nhiều kiến thức thuộc mảng kinh tế như: marketing, tài chính, kế toán, luật, nhân sự…Nhờ đó tạo nhiều lợi thế cho các bạn khi đi làm tại các doanh nghiệp, công ty đa quốc gia.

Bạn thân mến! Mỗi ngành học tiếng anh là khác nhau, bạn hãy tham khảo để hiểu rõ ngành học tiếng anh là gì, và đưa ra cho mình quyết định chọn ngành học đúng với sở thích.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *