Ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm? Quy chế mới từ bộ giáo dục 2018

Ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm? Quy chế mới từ bộ giáo dục 2018

Ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm đây là một trong những mối quan tâm mà khá nhiều sĩ tử có ước mơ và đam mê thi vào sư phạm tiểu học. Cùng thietkewebsitegiaoduc.com tìm hiểu những thắc mắc xung quanh ngành thi này nhé!

Vì sao ngành sư phạm vẫn được nhiều sĩ tử lựa chọn?

Có một thực tế dễ thấy rằng, khi nhắc đến nghề giáo đặc biệt là những nhà giáo mầm non, tiểu học thì luôn được mọi người coi trọng. Và bởi thế, đó trở thành sức hút và lực hấp dẫn vô cùng lớn đối với các sĩ tử trước quyết định đăng ký xét tuyển ngành học tương lai.

ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểmNếu như trước đây, đã có một thời, để có thể đậu sư phạm tiểu học nói riêng và sư phạm nói chung thì 3 môn thi phải trên 9 nhưng cho đến hiện tại con số này đã dễ thở hơn rất nhiều. Song tình trạng thiếu giáo viên vùng cao hoặc hải đảo vẫn đang xảy ra hàng ngày.

Ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm?

Quan tâm rằng ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm là một phần trong quyết định đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Và điều quan trọng hơn cả, là trước đó, bạn phải nắm được một số quy định về xét tuyển sư phạm tiểu học như:

– Thí sinh phải đăng ký thi khối M (Đây là khối là thí sinh được quyền lựa chọn, đó là chọn 2 trong 3 môn Toán, Văn, Anh đồng thời chọn thêm một môn năng khiếu). Theo đó để giảm bớt áp lực về thời gian cũng như kinh phí thì hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh ngành sư phạm tiểu học đều cho phép thí sinh lấy điểm thi tốt nghiệp của 2 trong 3 môn Toán, Văn, Anh để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Đồng thời cần lựa chọn một năng khiếu bổ sung như hát, đọc diễn cảm, thẩm âm, kể chuyện.

Xem : Bí quyết ôn thi môn Văn THPT Quốc gia đạt điểm cao

ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểmLưu ý: Trong quy chế tuyển sinh, thắc mắc về ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm có quy định rằng thí sinh không được đem điểm thi môn Năng khiếu của trường này xét tuyển ở trường khác. Nhưng thí sinh được quyền đăng kí thi năng khiếu ở nhiều trường nếu như thấy lịch thi không trùng nhau.

– Trường sẽ xét tuyển theo hình thức lấy từ điểm cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu đưa ra. Mức điểm tuyển sinh sẽ tùy vào tiêu chí của từng trường và theo dự đoán, để đảm bảo chất lượng đầu vào, cùng với hình thức tuyển sinh riêng cho các ngành sư phạm, mức điểm chuẩn của sư phạm tiểu học năm 2018 sẽ tương đối cao, mức chuẩn có thể là 15,5 điểm.

Song cho tới hiện tại, với đề án tuyển sinh mới, tuyển sinh 2018 các ngành sư phạm được phép tuyển sinh riêng thì cho đến hiện nay mức điểm chuẩn của ngành sư phạm tiểu học vẫn là một con số bí ẩn.

Trên đây là một số tư vấn liên quan đến băn khoăn ngành sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm. Nếu bạn thấy thông tin bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ để mọi người cùng xem nhé!

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *