QR code là gì? Sử dụng QR code như thế nào trong truyền thông

QR code là gì? Sử dụng QR code như thế nào trong truyền thông

QR code là gì? Sử dụng QR code như thế nào trong truyền thông. Đôi khi bạn bắt gặp những hình ảnh bí ẩn với các ô vuông nhỏ và các điểm màu đen được xếp chồng chéo lên nhau bất hợp lý. Nó chính là mã QR code.

Vậy nó được sử dụng thế nào trong truyền thông hãy cùng tìm hiểu cùng Thiết kế website giáo dục nhé.

QR code là gì?

QR code là từ viết tắt của Quick response code trong tiếng Anh. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là Mã phản hồi nhanh là một dạng mã vạch hai chiều. Thường được sử dụng để mã hóa một dạng thông tin nào đó. Một QR code có thể chứa một địa chỉ website hay thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ, địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản, thông tin định vị vị trí nào đó,… Tùy theo thiết bị đọc mã QR code mà bạn sử dụng để quét mã có thể nó sẽ dẫn bạn tới một trang website hay xem một tin nhắn nào đó,…

QR code là gìQR code được dùng khá rộng rãi và phổ biến trên thế giới từ nhiều năm qua. QR code được ứng dụng rất nhiều trong việc nhận dạng danh tính các nhân hay một thương hiệu. Hầu hết các nhãn mác thường có thông tin khá dài dòng tốn nhiều chi phí in ấn để hạn chế chi phí người ta thay bằng QR code cho thuận tiên hơn. Tuy nhiên ở nước ta QR code được sử dụng ở phạm vi còn hạn chế.

Trong kinh doanh online người ta cũng hay sử dụng QR code trong việc COD sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Điều này trở nên thuận tiện hơn cho người mua lẫn người bán.

Sử dụng QR code như thế nào trong truyền thông

Hiện nay rất nhiều công ty trên thế giới đã ứng dụng khá hiệu quả QR code vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Một ví dụ điển hình trong lĩnh vực bán lẻ. Với thói quen mua sắm của đa số người tiêu dùng hiện nay. Thường thì họ sẽ lên internet tìm hiểu thông tin sản phẩm sau đó mới ra cửa hàng để mua. Với các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị họ sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR. Người mua sẽ không phải gặp khó khăn lên mạng để tìm nhiều lần và ghi lại các thông tin trước khi mua. Đơn giản hơn khách hàng chỉ cần quét mã QR Code được đính kèm trên sản phẩm. Người dùng sẽ được đến ngay website của công ty hoặc diễn đàn có những đánh giá về sản phẩm của người dùng trước.

QR code là gì

Lời kết

Trên đây Thietkewebsitegiaoduc.com đã giới thiệu khá đầy đủ tới các bạn hiểu hơn về QR code là gì? Hy vọng sẽ giúp các bạn hình dung ra được nó như thế nào. Và nếu có những thắc mắc hay câu hỏi gì hãy để lại ở bên dưới chúng tôi sẽ phản hồi lại nhanh nhất có thể. Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo nhé.

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *