Telesales là gì? Những kỹ năng cần có khi làm Telesales

Telesales là gì? Những kỹ năng cần có khi làm Telesales

Telesales là gì? Những kỹ năng cần có khi làm Telesales.Telesales là vị trí cần rất nhiều nguồn nhân lực hiện nay. Lĩnh vực này cũng đang rất hot do đây là phương pháp bán hàng khá hiệu quả. Một nhân viên Telesales cần những kỹ năng gì để thành công là câu hỏi của nhiều người.

Telesales giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận và tìm hiểu trực tiếp nhu cầu của số lượng rất lớn khách hàng thông qua điện thoại mà chi phí cho việc này lại không quá cao. Hãy cùng Thietkewebsitegiaoduc.com tìm hiểu nhé.

Telesales là gì?

Telesales là một hình thức bán hàng qua điện thoại. Người bán hàng sẽ gọi điện trực tiếp cho khách hàng tiềm năng đưa cho họ các thông tin về sản phẩm dịch vụ của công ty đến khách hàng.

Telesales là gìNhững kỹ năng cần có khi làm Telesales

Kiên nhẫn là phẩm chất quyết định sự thành công hay không của một nhân viên Telesales. Kiên nhẫn nghe phàn nàn phản hồi từ khách hàng. Hay liên lạc với các khách hàng đã từ chối dịch vụ. Kiên nhẫn tìm hiểu kế hoạch hay thói quen mua sắm của từng khách hàng để dễ dàng trò chuyện và thuyết phục khách hàng nâng cao khả năng mua hàng. Luôn luôn học hỏi phát triển bản thân hoàn thiện các kỹ năng cần thiết khác.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Là kỹ năng cốt lõi nhất của nghề này để bạn tìm hiểu nhu cầu mong muốn của khách hàng cũng như cách giải quyết thắc mắc của khách hàng hiệu quả. Cần rèn luyện kỹ năng này thật tốt và linh hoạt để nâng cao năng lực làm việc

Nói chuyện sao cho rõ ràng rành mạch, diễn giải để khách hàng dễ hiểu, giọng nói phải truyền cảm dễ nghe.

Kỹ năng này bạn có thể rèn luyện thông qua quá trình làm việc và trao dồi học hỏi thêm.

Lắng nghe

Lắng nghe sẽ xác định được khách hàng đang mong muốn hay nghi vấn về vấn đề gì. Sẽ không thuyết phục được khách hàng nếu như bạn chỉ huyên thuyên nói về sản phẩm dịch vụ mà không để ý lắng nghe đến lời nói của khách hàng, thiếu sự quan tâm đến khách hàng.

Telesales là gìĐưa ra câu hỏi gợi ý

Đưa ra câu hỏi gợi ý đến khách hàng cũng là một kỹ thuật khôn khéo. Sẽ giúp khách hàng nhận ra được nhu cầu hay sử dụng dịch vụ khác của bạn. Kỹ năng này sẽ được đào tạo trong quá trình làm việc.

Cách giải quyết tình huống trong Telesales

Giải quyết tình huống là một nghệ thuật không phải ai cũng có. Bạn cần phải học cách linh hoạt trong mọi tình huống với các hoàn cảnh và sự việc khác nhau. Yếu tố linh hoạt và nhất quán quyết định bạn có làm lâu dài với công việc này hay khộng.

Telesales là gì? Những kỹ năng cần có khi làm Telesales đã tổng hợp kỹ năng cần thiết tuy nhiên để trỏ thành một Telesales chuyên nghiệp bạn cần phải không ngừng học hỏi và đúc kết kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Ngoài các kỹ năng bên trên tì các nhân viên Telesales hay doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ các công cụ internet marketing như thiết kế và SEO website, lập fanpage trên các mạng xã hội, Google Plus… Chúc các bạn thành công với Telesales.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và thường xuyên theo dỗi những bài viết của chúng tôi hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

 

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *