Top những ngành nghề hot nhất năm 2018 triển vọng tương lai

Top những ngành nghề hot nhất năm 2018 triển vọng tương lai

Top những ngành nghề hot nhất năm 2018 triển vọng tương lai được dự đoán mang lại cơ hội việc làm lớn cho sinh viên mới vừa tốt nghiệp ra trường.

1. Y tế

Ngành nghề hot nhất năm 2018 “Nhất y nhì dược” đây là câu nói truyền miệng đã từ rất lâu mà bạn vẫn thường hay nghe. Đúng như câu nói ấy ngành y, dược luôn là ngành hot nhất bao năm nay và cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hết hot. Khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì người ta luôn chú trọng quan tâm hàng đầu đến vấn đề sức khỏe thế nên những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực y tế luôn luôn được nhiều người lựa chọn.

ngành nghề hot nhất năm 20182. Công nghệ thông tin ngành nghề hot nhất năm 2018

Những năm gần đây ngành Công nghệ thông tin (CNTT) luôn phát triển với tốc độ chống mặt khiến cho nhu cầu về nhân lực cũng tăng theo một trong những ngành nghề hot nhất năm 2018.

Báo cáo mới nhất tại Việt Nam năm 2017 ngành CNTT của trang Vietnamworks một trang về việc làm cho hay nhu cầu nhân sự CNTT đang ở mức cao nhất trong lịch sử từ trước đến giờ với gần 15 000 việc làm được tuyển dụng vào năm 2016. Theo dự báo của Vietnamworks cho thấy với gần 80 000 nhân lực CNTT sẽ ra trường trong năm 2017, 2018 và so với nhu cầu tính đến cuối năm nay năm 2018 Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70 000 nhân lực về ngành CNTT.

ngành nghề hot nhất năm 2018Còn theo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết tổng nhân lực trong ngành CNTT hiện nay là 600 000 người, trong đó số lao động đang làm việc trong các ngành Công nghiệp phần mềm điện tử khoảng 300 000 người. Số còn lại thuộc về lĩnh vực Công nghiệp phần mềm và Công nghiệp nội dung số.Theo Bộ TT&TT Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020 và xu hướng sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

3. Thiết kế phát triển Website

Ngành thiết kế website đang trên con đường phát triển mạnh mẽ là một trong những ngành nghề hot nhất năm 2018 và trong suốt 10 năm vừa qua. Thu nhập của một người trong ngành này khoảng từ 37 800 USD đến 84 900 USD tùy thuộc vào địa điểm, kinh nghiệm và nhà tuyển dụng. Số lượng nhân lực trong lĩnh vực ngành này dự kiến sẽ tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024 ở Mỹ. Cùng với đó là sự phát triển của điện thoại di động và thương mại điện tử ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

ngành nghề hot nhất năm 20184. Marketing

Marketing là một trong những ngành thu hút nhân lực nhất hiện nay. Đó là thông tin đáng mừng cho các bạn trẻ năng động sáng tạo đang lựa chọn và theo đuổi ngành giàu triển vọng trong tương lai này.

Như các bạn đã biết tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến marketing để tiếp cận thị trường và tìm kiếm khách hàng tìm năng. Từ nhu cầu đó ngành marketing không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Ngành này đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi. Ngành không lo thất nghiệp vì nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành này rất cao. Tuy nhiên mức lương tùy thuộc vào quy mô công ty và năng lực làm việc. Nếu bạn giỏi và làm việc trong tập đoàn lớn hì mức lương có thể lên đến hàng nghìn đô.

ngành nghề hot nhất năm 20185. Du lịch, nhà hàng, khách sạn

Những năm gần đây khi nền kinh tế trong nước cũng như trên thế giới ngày càng phát triển. Các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn được đầu tư xây dụng mạnh mẽ thu về số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu về nhân lực ngành này tăng lên rất nhiều. Theo thống kê của Tổng cục du lịch mỗi năm ngành cần thêm 40 000 lao động tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại sinh viên tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu và chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Sinh viên cần rèn luyện cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường để đáp ứng nhu cầu tính chất công việc của ngành dịch vụ.

ngành nghề hot nhất năm 20186. Xây dựng

Nền kinh tế phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng là điều tất yếu, đời sống con người ngày càng tăng cao đồng nghĩa với các công trình xây dựng mộc lên ngày càng nhiều hơn. Để là một kỹ sư xây dựng ngoài việc phải am hiểu các môn khoa học tự nhiên, tư duy logic thì người kỹ sư cần có một tâm hồn phong phú, giàu đẹp để xây dựng nên những công tình có giá trị cả về văn hóa và tính thẩm mỹ của công trình. Đay là nghề khá triển vọng phát triển cơ hội việc làm lớn. Đối với một kỹ sư mới ra trường mức lương dao động khoảng 7-10 triệu đồng/ tháng và tùy theo quy mô và năng lực kinh nghiệm mà kỹ sư xây dựng sẽ nhận những mức lương khác nhau cao hơn.

ngành nghề hot nhất năm 20187. Dịch thuật và phiên dịch

Cùng với sự phát triển và hội nhập quốc tế thì dịch thuật đang được phát triển một cách nhanh chóng. Theo nghiên cứu năm 2017 dịch vụ phiên dịch và dịch thuật ở Mỹ sẽ tăng 28% vào năm 2021 trong bối cảnh các doanh nghiệp không ngừng mở rộng quy mô phạm vi hoạt động ra nước ngoài. Mức lương tối thiểu từ 24 000 USD đến 72 000 USD, thu nhập sẽ càng tăng theo kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp.

ngành nghề hot nhất năm 2018

Xem thêm: Khối D làm nghề gì dễ xin việc sau khi ra trường

8. Kỹ thuật y sinh

Giữ vị trí là một trong những ngành nghề hot nhất năm 2018 đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ Y tế – Sức khỏe. Đây là một bộ môn khoa học ứng dụng kết hợp giữa khoa học y sinh và kỹ thuật thực hành lâm sàng ngành có tốc độ phát triển nhanh chống mặt. Mức thu nhập của ngành này tương đối cao khoảng từ 62 700 USD đến 104 000 USD. Theo Văn phòng Thống kê Lao động Mỹ ngành này dự kiến sẽ tăng 72% vào năm 2018. Con số này không có gì phải đáng ngạc nhiên khi ngành này liên tục có những nghiên cứu sáng chế và ứng dụng quan trọng.

ngành nghề hot nhất năm 2018

Hy vọng Top những ngành nghề hot nhất năm 2018 triển vọng tương lai có thể giúp các sĩ tử có thêm thông tin cần thiết trong việc lựa chọn ngành nghề cho mình.

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *